PHỎNG VẤN VISA ÚC

Những kinh nghiệm để tránh bị đánh rớt visa Úc

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, bạn gặp phải rất nhiều khó khăn và thử thách cần phải vượt qua và cánh cửa khó khăn nhất chính là phỏng vấn visa. Theo con số ước tính, lượng du học sinh phải từ bỏ giấc mơ du học vì không lấy được visa chiếm hơn 78%. Điều này khiến nhiều bạn đặt câu hỏi những trường hợp nào thì bị rớt visa du học?

visa-uc-compressor

>> Du học Úc với trường 5 sao tại thành phố lớn nhất bang Victoria

  1. Qui trình phỏng vấn:

Hồ sơ du học Úc sẽ diễn ra theo trình tự, và thời gian bạn được sắp lịch phỏng vấn thường rơi vào khoảng 14 ngày sau khi bạn được yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên khác với quy trình xin visa tại các quốc gia khác, hồ sơ du học Úc không yêu cầu tất cả đương đơn đều phải tham gia qui trình phỏng vấn này. Đó có thể là học sinh (người trực tiếp sang Úc du học) hoặc người giám hộ (ba, mẹ) nếu học sinh chưa đủ 18 tuổi.

Nếu xin visa Mỹ, bạn sẽ tham dự phỏng vấn trực tiếp với nhân viên thị thực tại Lãnh sự quán còn trường hợp đi Úc, bạn sẽ tham dự phỏng vấn bằng hình thức gọi điện. Nếu bạn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình thì có thể tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh, còn không bạn có thể đăng ký bằng tiếng Việt. Người bên kia đầu dây đặt câu hỏi cho bạn là nhân viên thị thực của Bộ Di trú và định cư Úc. Bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt cũng như tự tin khi trả lời phỏng vấn với thời lượng trung bình khoảng 30’. Cũng tùy vào tính chất hồ sơ nên có những trường hợp mất đến 60’ mới hoàn thành cuộc phỏng vấn.

>> Vì sao bạn nên đăng ký một khóa học MBA tại Úc?

  1. Những vấn đề cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Nếu bạn là người tham dự cuộc phỏng vấn qua điện thoại để xin visa Úc thì cần tham khảo những câu hỏi thường gặp sau:

– Bạn dự định học trường gi?

– Khóa học của bạn về lĩnh vực gì? Thời gian nhập học? Thời gian hoàn thành chương trình?

– Những môn bạn sẽ được học là gì?

– Lý do bạn chọn trường/ ngành này?

– Tại sao bạn lại du học ở thành phố này mà không phải thành phố khác?

– Bạn sẽ sống ở đâu trong thời gian học tại Úc?

– Bạn đi lại bằng phương tiện gì?

– Bạn có dự định làm thêm trong thời gian học tại Úc không?

– Chi tiết về học bạ và thời gian học tập trong nước? Học sinh và phụ huynh cần thống nhất câu trả lời để tránh những nghi ngờ không đáng có ảnh hưởng xấu đến quá trình xét visa.

– Thu nhập của gia đình bạn là bao nhiêu? Ba/ mẹ bạn làm gì?

– Dự định của bạn sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc? Sinh viên thường bị đánh trượt visa nếu như không có kế hoạch cụ thể để về nước lập nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Úc. Bạn cần có lộ trình rõ ràng cũng như chứng minh cho nhân viên thị thực thấy rõ được rằng việc mình du học chỉ với mục đích học tập chứ không phải tìm việc làm hay định cư.

>> Văn hóa úc và những bật mí hòa nhập văn hóa úc –  con đường nhỏ dẫn bạn đạt hiệu quả cao nhất du học úc

3. Lời khuyên dành cho bạn

– Đối với du học Úc, quy trình xét hồ sơ sẽ diễn ra rất nghiêm ngặt nên bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng để tránh bị đánh rớt từ khâu này. Tính trung thực là yếu tố quyết định đến thành công của một hồ sơ xin visa Úc.

– Hãy luyện tập thật nhiều những câu hỏi tình huống trước khi bước vào vòng phỏng vấn và đừng quên tạo cho mình phong thái tự tin, bình tĩnh để trả lời nhân viên thị thực thật trôi chảy, mạch lạc.

– Không ngắt cuộc gọi giữa chừng và không từ chối trả lời câu hỏi của nhân viên thị thực vì với bất kỳ động thái phản ứng nào của bạn cũng ảnh hưởng đến hồ sơ không chỉ bây giờ mà còn trong tương lai nữa.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM

 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Post Comment

'UA-86096611-1'