PHỎNG VẤN VISA ÚC

Chi tiết cụ thể về việc chứng minh tài chính khi du học

Bộ Di trú và Nhập tịch có những yêu cầu cụ thể về việc chứng minh tài chính khi du học. Để được cấp visa, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu này.

chung-minh-tai-chinh-12

>>Làm sao để chứng minh tài chính khi xin visa Úc?

Những yêu cầu được cập nhật:

1 Đối với hồ sơ du học: Tối thiểu tài chính phải đủ cho chi phí một vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $19000 phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống, …). Tùy mỗi trường và thành phố mà chi phí này sẽ điều chỉnh khác nhau.

>>Nhóm trường đào tạo tiến sĩ nhiều nhất tại Úc

2 Đối với vợ/chồng: Những gia đình đã có hôn phú hoặc có mối quan hệ khác được luật pháp chấp thuận cũng phải chứng minh nguồn lực tài chính của người này.
Tài chính cần chứng minh trong trường hợp này gồm khoản tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đến Úc và tiền mặt $6,515 ngoài chi phí sinh hoạt. Trong trường hợp vợ/ chồng cùng đi du học thì cũng phải chứng minh đủ khả năng đóng học phí cho chính mình.
3 Đối với con cái: Đối với các trường hợp con bạn đều chưa đến 6 tuổi, trẻ lớn nhất sẽ cộng thêm một vé máy bay của người thân và $3,720/năm, mỗi trẻ tiếp theo sẽ cộng một vé máy bay của người thân và $2,790/năm. Nếu con bạn lớn hơn 6 tuổi, Bộ Di trú sẽ yêu cầu tài chính tùy thuộc vào độ tuổi cụ thể, cấp học của trẻ và nơi học.

>>Bạn đã từng nghe về bằng cử nhân danh dự?

Bạn cần giấy tờ gì?

Các giấy tờ có thể dùng để chứng minh tài chính gồm: sao kê ngân hàng, hợp đồng kinh doanh, mua bán hoặc cho thuê dịch vụ/bất động sản… giấy tờ chứng minh tài chính của được bảo trợ bởi chính phủ hoặc trường đại học bạn theo học tại Úc, hoặc bất kỳ thông tin nào khác chứng minh được tài chính của bạn. Các yếu đố đưa ra càng nhiều thì  khả năng thuyết phục càng cao. Hãy tận dụng mọi nguồn lực mình có vì không có gì là dư thừa cả, mọi giấy tờ thể hiện khả năng tài chính của bạn đều có thể làm hồ sơ của bạn thêm phần thuyết phục trước Bộ Di trú. Một điều đảm bảo rằng toàn bộ thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật trong suốt quá trình xét thị thực du học, nghĩa là thông tin của bạn không bị bán hoặc cung cấp cho bất kỳ tổ chức nào khác.

>>Các chương trình nghề và chuyển tiếp lên đại học tại Tây Úc

Ba yếu tố để xác định bạn có đủ điều kiện hay không:
1. Lịch sử nhập cư và tài chính. Các giấy tờ gồm hộ chiếu, lịch sử tín dụng, sao kê ngân hàng và thuế sẽ được kiểm tra tại các mốc thời gian cụ thể nhằm đảm bảo tính minh bạch.
2. Quá trình công tác của bạn và người hỗ trợ tài chính. Khâu này để bảo đảm bạn tính ổn định của nguồn lực tài chính và sự tin cậy của lượng tiền tích lũy/công việc.

  1. Nguồn gốc thu nhập cá nhân. Khâu này đảm bảo rằng nguồn kinh phí trong hồ sơ tài chính là của đương đơn và Bộ Di trú có thể biết chính xác lượng tiền này ở đâu mà có và liệu có đáng tin cậy hay không.
    Trong quá trình xét, nếu có điểm nghi vấn, bạn sẽ phải cung cấp thêm thông tin để xác nhận tính minh bạch. Đây là lí do bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để tránh những sai sót không đáng có dẫn đến quá trình xét thị thực du học bị kéo dài hoặc bác bỏ.

>>Bạn có thể lấy visa Úc trong vòng một tháng?

CÔNG TY DU HỌC UE
Hội sở: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM – Hotline: 0906 921 539
CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng – Hotline: 0902 671 959

Post Comment

'UA-86096611-1'