PHỎNG VẤN VISA ÚC

Bạn có thể lấy visa Úc trong vòng một tháng?

Với chính sách mới của chính phủ Úc, việc xin visa du học Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Gần đây, chính phủ Australia đã thông qua một hệ thống xét duyện visa du học mới nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại Úc. Hệ thống này có những cải tiến về thủ tục nhằm giúp quá trình xét duyệt visa đơn giản và thuận lợi hơn trước kia nhiều lần.

visa-uc-trong-2-tuan

>>Học bổng 100% học phí của S P Jain

Cơ cấu này được nhắc đến chủ yếu là cho qui trình xin visa du học: Simplified student visa framework (SSVF) sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 7 năm 2016. Chương trình này được áp dụng để thay thế cho chương trình SVP – xét visa sinh viên ưu tiên đã sử dụng từ 2012 đến 7/2016.

>>CURTIN UNIVERSITY

Ưu điểm của SSVF

Nói thêm về SVP, qui trình xét visa ưu tiên cho diện đào tạo đại học và sau đại học chỉ được áp dụng những trường đã được đăng ký trước. Năm 2016, SSVF có lợi thế lớn hơn cho sinh viên khi được phổ biến đại trà và trải rộng khắp các cấp học từ tiểu học lên cao học.

Đặc điểm nổi trội của SSVF là thời gian xét duyệt visa được rút ngắn tối đa chỉ còn 2-4 tuần. Lợi thế này là vô cùng lớn vì bạn không phải mòn mỏi chờ đơi thông tin từ lãnh sự quán nữa. Thời gian dao động 2 tuần là do tính chất của từng hồ sơ, vì có những hồ sơ visa du học cấp độ I và không cần chứng minh tài chính cũng như bằng tiếng Anh (TOEFL, IELTS) nên thời gian xét rất nhanh, chỉ còn nửa tháng. Ước mơ visa du học của bạn sẽ dễ dàng trở thành hiện thực với chính sách mới này.

>>Đại học Sydney, Úc với chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế năm 2016/2017

Một đặc điểm khác khá khắt khe từ SVP là bạn không được học tiếng Anh nhiều hơn 60 tuần trái ngược với việc không giới hạn thời gian học của SSVF khi sinh viên bắt đầu học kỳ mới. Điều này giúp các sinh viên có nhu cầu học tập chuyên sâu có cơ hội rõ ràng hơn để bổ sung kiến thức trước khi bước vào chuyên ngành chính.

Mặc dù đối với các hồ sơ cấp độ I như đã nói ở trên không cần CMTC cũng như bằng tiếng Anh, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, lãnh sự quán vẫn có thể yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ khi cần.

>>Tặng học bổng nhân kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt – Úc khi du học úc

SSVF với sinh viên Việt Nam
Đối với SSVF, thời gian xét visa và kết quả phụ thuộc khá nhiều vào quốc gia mà sinh viên sinh sống và trường nhập học tại Úc. Cấp độ cao nhất – cấp độ III được xét cho các hồ sơ có xác suất nhập cư cao, cấp độ I là những hồ sơ có xác suất nhập cư thấp. Cũng từ đó mà các sinh viên phải chứng minh cho việc nộp hồ sơ của mình chỉ với mục đích du học, nếu bị đánh giá cấp độ càng cao, khả năng bạn không được visa cũng từ đó tăng lên.

>>Du học nước nào sẽ thuận lợi trong giai đoạn hiện nay?

Do vậy nếu hồ sơ bạn nằm trong nhóm cấp độ II hoặc III thì bạn cần chứng minh tài chính và cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ.

Trích đăng: ScholarshipPlanet

CÔNG TY DU HỌC UE
Hội sở: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM – Hotline: 0906 921 539
CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng – Hotline: 0902 671 959

Post Comment

'UA-86096611-1'