PHỎNG VẤN VISA ÚC

Bạn cần visa nào để làm việc tại Úc

Năm 2016, bộ Di trú  Úc cũng công bố danh sách tay nghề định cư cần bảo trợ Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL) dành cho những du học sinh đã tốt nghiệp muốn làm việc và định cư tại Úc bằng việc cấp các loại visa.

>> Săn học bổng du học Úc lên tới 50% tại trường Eynesbury

  • 190 (Skilled Nominated Visa)
  • 457 (Temporary Work Skilled Visa)
  • 186 (Employer Nominated Scheme)

Để được 3 loại visa này, du học sinh sau khi tốt nghiệp cần có sự bảo trợ của một công ty tại Úc.

Chương trình visa 457 – visa việc làm là hình thức visa phổ biến nhất mà nhiều du học sinh áp dụng. Minh chứng cho thấy rằng mỗi năm có đến hơn 50.000 hồ sơ xin cấp loại visa này. Thời gian làm việc tại Úc đối với các cá nhân có visa 457 là 4 năm với mục đích làm việc hoặc nghiên cứu, bên cạnh đó cá nhân có thể bảo lãnh gia đình  được phép định cư tại Úc trong thời gian công tác và được xuất/ nhập cảnh Úc không hạn chế.

>>Du học nước nào sẽ thuận lợi trong giai đoạn hiện nay?

Du học sinh cần làm gì với những thay đổi về Visa du học Úc sau 1/7/2016

Những năm trước đây, chính sách visa SVP – visa cấp theo dạng ưu tiên có một ưu điểm như sau: nếu sinh viên nhận được thư mời nhập học từ các trường trong danh sách SVP thì sẽ không cần chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ tiếng Anh. Với các trường hợp không có offer từ các trường này, hồ sơ của họ sẽ được xếp ở cấp độ 3, nghĩa là trong hồ sơ xin visa phải có giấy tờ chứng minh tài chính (để tiền trong tài khoản tiết kiệm ít nhất là 3 tháng trước khi nộp hồ sơ), đồng thời phải chứng minh nguồn gốc của số tiền đó.

>>Chính sách visa mới của Úc 2017

Đối với chính sách visa mới SSVF, việc xác định mức độ rủi ro của một hồ sơ xin visa sẽ dựa trên 2 yếu tố: quốc tịch của đương đơn và xếp hạng của trường xin nhập học. Rating của trường được xét trên nhiều yếu tố. Trong các bảng khảo sát, trường có thứ hạng cao là những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp/ nhập học đạt từ 90% trở lên, nghĩa là sinh viên của họ hoàn thành trọn vẹn khóa học với trường mà không bỏ ngang hoặc chuyển sang trường khác…

>>Học bổng 100% học phí của S P Jain (P1)

Vì vậy từ sau 1/7/2016, để tăng khả năng xét duyệt Visa du học Úc, các bạn hãy chọn trường có thứ hạng cao hoặc những trường đã nằm trong danh SVP để đảm bảo về khả năng chứng minh tài chính và dễ dàng hơn trong việc cấp xét visa du học Úc. Chúc các bạn thành công.

>>Bạn có thể lấy visa Úc trong vòng một tháng?

CÔNG TY DU HỌC UE
Hội sở: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM – Hotline: 0906 921 539
CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng – Hotline: 0902 671 959

Post Comment

'UA-86096611-1'