HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Ở đâu khi đi du học Úc?

Ngoài việc chọn trường chọn ngành hay tài chính, vấn đề nhà ở cũng là một điều cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định đi du học. Tùy vào sở thích hay khả năng tài chính, sẽ có rất nhiều lựa chọn về nhà ở cho bạn tại Úc. Bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây để chọn cho mình một hình thức phù hợp nhé.

homestay-compressor

>> Sydney – điểm đến lý tưởng cho sinh viên du học Úc
1. Ở trọ tại trường:
Đây là dịch vụ nhà ở trọn gói của các trường tư thục. Các chi phí ăn ở, giặt giũ hay vui chơi giải trí đều sẽ được tính vào chi phí sinh hoạt. Hình thức này giúp các bạn sinh viên quốc tế tiện lợi hơn trong khoảng thời gian đầu bắt đầu hành trình du học của mình.
Chi phí cho loại hình này khá cao, dao động từ 10.000 – 20.000 AUD / năm. Bạn có thể chọn ở một mình hoặc ở ghép..
2. Ở nhà người bản xứ:
Bạn sẽ được sống chung với gia đình của người bản địa. Đây là hình thức khá phổ biến với những học sinh trung học phổ thông hay người tham gia các khóa học ngắn hạn. Điều bổ ích của loại hình này là bạn bạn nhanh chóng học tập được văn hóa địa phương cũng như trao dồi khả năng ngoại ngữ thông qua giao tiếp hàng nhày với gia đình chủ.
Chi phí thuê phòng dao động từ 110 – 270 AUD / tuần tùy thời điểm và bạn chọn ở một mình hay ở chung, thường đã bao gồm phí ăn uống.

>> Trường Đại học trẻ nằm trong top 20 tại Úc

3. Kí túc xá đại học:
Giá thuê hình thức này trung bình từ 80 – 250AUD / tuần. Đây là một hình thức quen thuộc với rất nhiều người. Giá cả sẽ thay đổi tùy vào trường đại học cao đẳng.
4. Căn hộ cao cấp:
Loại hình này khá tốn kém vì chất lượng của khá cao. Ngoài vấn đề chỗ ở, còn có thêm các dịch vụ khác như ăn uống, vui chơi giải trí … Đây được xem như dịch vụ nhà ở cao cấp dành cho những sinh viên quốc tế không bận tâm nhiều đến vấn đề tài chính.
5. Căn hộ gần học xá:
Đây là những căn hộ cho thuê gần khu kí túc xá. Loại hình này vừa đảm bảo gần trường đại học, vừa giữ được không gian riêng cho sinh viên.
6. Nhà trọ:
Với giá từ 80 – 135 AUD / tuần với chỗ ở, nhưng bạn phải dùng chung nhà bếp và phòng vệ sinh. Hình thức này thường là hostel hay guesthouse.
7. Nhà thuê riêng:
Nếu bạn tôn trọng sự thoải mái và có nhiều bạn bè có thể chọn hình thức này. Nó giống như thuê nhà tại Việt Nam, nhưng thường tại Úc sẽ không có nhiều vật dụng.
Bạn có thể tìm thông tin về loại hình này thông qua các văn phòng hỗ trợ sinh viên. Chi phí thuê nhà là từ 100 – 400 AUD / tuần và rẻ hơn nếu bạn ở cùng bạn bè.
Dù đến bất kỳ quốc gia nào, thì việc cho cho mình một chỗ ở phù hợp sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều trong học tập. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về hợp đồng cho thuê, các quy định hay nghĩa vụ của người thuê nhà. Đặc biệt là về giữ gìn tài sản cá nhân cũng như độ tin tưởng về các bạn cùng phòng.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM

 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Post Comment

'UA-86096611-1'