HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Sydney – điểm đến lý tưởng cho sinh viên du học Úc

Được xem là một trong những thành phố được nhiều sinh viên lựa chọn để du học nhất châu Úc, bên cạnh Perth, Darwin, Brisban … Sydney ngày càng chứng tỏ sức hút của mình đối với sinh viên du học trên toàn thế giới với nhiều sự hấp dẫn đang chờ đợi bất kì ai có ý định du học tại xứ sở Koala.

sydney-australia-compressor

>> Trường Đại học trẻ nằm trong top 20 tại Úc

Sự đa dạng chủng tộc, dễ dàng hòa nhập.

Với vị thế là thành phố được nhiều sinh viên lựa chọn du học nhất tại Úc, Sydney thu hút một lượng lớn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Ấn Độ và các nước châu Á. Chính vì vậy, Sydney trở thành một thành phố đa đạng chủng tộc cũng như phong phú về văn hóa. Tạo điều kiện cho những bạn còn cảm thấy bỡ ngỡ, dễ hòa nhập và làm quen với cuộc sống con người nơi đây, đồng thời giúp trao đổi, giao lưu văn hóa từ nhiều khu vực trên thế giới.

Các đại học ở Sydney được chia thành 5 đại học chính với nhiều cơ sở học tập được đặt ở khắp thành phố: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie và Đại học Tây Úc giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn trong ước mơ du học của mình.

>> RMIT – Top 14 Đại học tốt nhất tại Úc

Chất lượng cuộc sống làm bạn hài lòng.

Với khí hậu ôn đới, mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Sydney chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá thành phố tại đây. Những giờ rảnh rỗi, bạn có thể tham quan bến cảng, ngắm bình minh và hoàng hôn từ Cầu Cảng, Nhà hát Opera, xem những vở nhạc kịch, điệu múa được phục dựng ở vịnh Walsh, khám phá đồi Surry, Kings Cross…

Ngoài ra, là thành phố hàng đầu tại Úc, nên cơ sở hạ tầng, giao thông được xếp vào hàng bậc nhất sẽ đảm bảo một cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Phương tiện giao thông công cộng ở Sydney vô cùng hiện đại, tiện lợi và an toàn với rất nhiều hình thức giao thông cho bạn lựa chọn bao gồm tàu điện, xe buýt, phà và tàu điện trên không. Tàu điện và xe bus được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để đi lại trong phạm vi thành phố Sydney với chi phí hợp lý.

Cơ hội việc làm hấp dẫn.

Được đánh giá là trung tâm kinh tế số 1 của Úc, Sydney mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên du học sau khi tốt nghiệp cũng như việc làm thêm trong quá trình học tập để giảm thiểu chi phí.

Theo số liệu thống kê từ thành phố, từ năm 2010 đến năm 2014 đã có 50.000 việc làm được tạo ra và dự kiến trong 4 năm tới, con số này tăng lên gấp 3 lần là 150.000 việc làm.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế có quyền được làm việc tới tối đa là 40 giờ/ 2tuần trong thời gian học và không giới hạn giờ làm trong thời gian nghỉ, vì vậy đó là một cơ hội lớn cho các bạn muốn du học một cách tiết kiệm.

Chi phí cho sinh viên du học.

Mặc dù chi phí sinh hoạt cao hơn các thành phố khác do có mức sống cao, nhưng Sydney vẫn là một trong những điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Đại học New South Wales cho biết trung bình một tuần sinh viên trả $375 AUD (tầm £182) cho phí nhà ở thuộc khuôn viên đại học ở Sydney. Trung bình một tấm bằng nghệ thuật cho sinh viên người Úc “ngốn” gần 19,000$AUD, và với sinh viên quốc tế là các mức chi phí khác nhau.

Có thể thấy rằng, hiểu được những mối quan tâm đó, chính quyền và doanh nghiệp địa phương cũng đã cố gắng tạo điều kiện cho sinh viên một phần nào trang trải chi phí sinh hoạt cũng như chi phí học tập.

Ngoài ra, chi phí nhà ở cũng là một vấn đề đáng quan tâm với sinh viên tại đây. Dễ thấy rằng để tiết kiệm chi phí, các sinh viên đã phải cũng nhau thuê phòng là một đều khá phổ biến tại thành phố này.

(Hồ Quân)

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Website: 
http://duhocue.edu.vn

 CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM
Facebook: Du học UE
 Chi nhánh Quận 1 – Tp. HCM
Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. HCM

Chi nhánh Tân Phú – Tp.HCM
Địa chỉ:  445 Lũy Bán Bích, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp. HCM

 Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Facebook: Du học UE Đà Nẵng

Post Comment

'UA-86096611-1'