HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Những ngành học lương cao giành cho du học sinh Úc 2017

Khi chọn con đường học tập tại nước ngoài, hầu hết các bạn học sinh đều muốn nâng cao tri thức để sau này ra trường có được tương lai xán lạn cùng mức thu nhập hấp dẫn. Do vậy, để chọn đúng trường, đúng ngành không phải là chuyện dễ dàng. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ngành học mà sinh viên hệ cử nhân ra trường có mức thu nhập cao nhất tại Úc trong giai đoạn hiện nay.

Những ngành học lương cao giành cho du học sinh Úc 2017

>> Học bổng du học Úc từ trường Đại học hàng đầu Queensland

1. Kế toán

Nếu theo học ngành này, bạn sẽ có mức lương trong khoảng 50,000 – 70,000 AUD/năm. Đối với một cử nhân lâu năm và có trình độ, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí quản lý với thu nhập lên đến 120,000 AUD/năm.

Những trường có chương trình đào tạo Kế toán hàng đầu tại Úc là: Đại học Macquarie ; Đại học Tây Sydney; Cao đẳng Newcastle…

 >> Học bổng du học Úc từ trường Đại học top 3% thế giới

2. Kỹ sư

Là ngành học giữ nhiều vị trí quan trọng trong đời sống xã hội hiện tại, các kỹ sư tương lai sẽ làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau (hóa học, hàng không, dầu khí, điện, xây dựng…). Tỷ lệ sinh viên theo học ngành này tìm được việc làm là rất cao.

Trong các ngành trên, Cơ khí; Xây dựng và Điện là những ngành có thu nhập cao nhất của các kỹ sư tương lai. Cụ thể

Kỹ sư cơ khí ~ 72,285AUD /năm

Kỹ sư xây dựng: ~71,125 AUD/ năm

Kỹ sư điện: ~74,433AUD/ năm

Những trường Đại học đào tạo Kỹ sư danh tiếng tại Úc: Đại học Griffith ; Đại học Tây Sydney; Đại học La Trobe; Đại học James Cook;  Đại học Edith Cowan; Đại học  Sydney;…

>> Môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới của đại học Newcastle, Úc

3. Y tá/Điều dưỡng

Tại các quốc gia phát triển, chính quyền rất quan tâm đến sức khỏe cộng đồng. Do đó nhân sự ngành y luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt, áp lực công việc và vấn đề tăng ca thường trực cũng khiến nhiều người đắn đo khi theo học ngành này.

Do vậy, Chính phủ Úc đang tích cực đẩy mạnh việc thu hút nhân lực quốc tế để bổ sung cho ngành Y. Theo học ngành này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để định cư tại Úc với thu nhập trung bình dành cho một y tá là A$53,000/năm. Mức lương giành cho bác sĩ có thể cao gấp đôi.

Các trường đào tạo tiêu biểu: Đại học Griffith; Đại học Tây Sydney;…

>> Đại học Queensland mở chương trình học bổng cho năm học 2017

4. Công nghệ thông tin

Tại Úc có hiện tượng chảy máu chất xám khi nhân sự chất lượng cao theo học ngành CNTTT thường chọn các cơ quan chính phủ hoặc trung tâm công nghệ lớn của thế giới như silicon tại Mỹ để làm việc. Do đó các công ty tư nhân luôn phải đau đầu tìm kỹ sư máy tính để vận hành doanh nghiệp.

Theo học ngành này, thu nhập của bạn không bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực từ nền kinh tế. Trung bình Kỹ sư phần mềm hưởng lương 67,573AUD/năm còn Kỹ sư máy tính là 65110 AUD/ năm

Các trường đào tạo tiêu biểu: Đại học tây Sydney, Đại học La Trobe, Đại học Adelaide;  Đại học Curtin;…

>> Môi trường học tập an toàn nhất tại Úc

5. Truyền thông

Trong xu hướng giải trí phát triển mạnh mẽ như hiện nay, một cử nhân tốt nghiệp ngành truyền thông rất có tiềm năng trong tương lai. Bạn chỉ cần có những kiến thức cơ bản của ngành này là có thể tìm được công việc phù hợp. Cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý cũng tương đối dễ dàng với chỉ 2 năm làm việc trong ngành.

Các lĩnh vực của ngành truyền thông gồm: báo chí, ngoại ngữ, tiếp thị, nghiên cứu thĩ trường và kinh doanh. Thu nhập trung bình từ 50000 AUD – 80000 AUD/ năm đối với cấp bậc nhân viên và lên đến 150000 AUD/ năm đối với cấp quản lý.

[Hồ Ca] 

Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Chi Nhánh Quận 1 – Tp.HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Chi Nhánh Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Post Comment

'UA-86096611-1'