HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Những lý do hấp dẫn khiến du học Úc “đắt khách”

Với một nền kinh tế vững mạnh như Úc, đứng thứ hai trên thế giới, cùng môi trường sống , học tập và làm việc lý tưởng thì số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam và quốc tế lựa chọn mỗi năm đều tăng lên một cách đều đặn.

Nhưng Úc có điều gì đặc biệt mà hấp dẫn du học sinh quốc tế đến như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới bài viết này để thấy rõ hơn những lý do để Úc “đắt khách” và xứng đáng được yêu thương đến như vậy.

ly do chon du hoc uc

  1. Chất lượng giáo dục dẫn đầu thế giới

Với một hệ thống giáo dục nổi tiếng lại chất lượng cao, Úc luôn đề cao chất lượng dạy và học. Úc thường xuyên điều chỉnh và thay đổi các trường Đại học mỗi năm sao cho phù hợp, nhằm đảm bảo sự phát triển ngành giáo dục qua hàng năm. 15 giải Nobel đã thuộc về người Úc, hay những phát minh ra Penicillin, wifi, vắc xin chống ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay,…là minh chứng rõ ràng về thành quả của nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Úc có một số trường Đại học hàng đầu thế giới. Trong 400 trường đại học xếp hạng hàng đầu thế giới thì nước Úc chiếm 19 trường trong số đó. Hơn nữa, các trường đại học ở Úc có mức hỗ trợ cao cho du học sinh, bao gồm số năm dự bị đại học và quá trình học, hỗ trợ học tập… Phương pháp dạy học tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên có lối tư duy độc lập, suy nghĩ đổi mới. Kết hợp với hệ thống giáo dục toàn diện cùng nền văn hóa đa dạng thì các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  1. Bằng cấp chất lượng được thế giới công nhận

Bằng cấp của Úc đã được cả thế giới công nhận. Khi học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao chính là nhờ vào thời gian học tập tại một nền giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới. Vậy nên một khi chọn Úc là điểm đến du học thì sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng về tấm bằng mà mình nhận được.

>> Navitas Úc: Học đại học tại các trường quốc tế không còn gì là không thể?

  1. Du học Anh có chi phí thấp hơn Anh và Mỹ

Mặc dù Úc được đánh giá là một quốc gia có mức sống cao nhất thế giới nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại đây lại thấp hơn so với Anh và Mỹ. Khi học tập tại đây sinh viên có thể sắp xếp thời gian học và làm thêm hợp lý mà không ảnh hưởng đến việc học tập, lại có một khoản thu để giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí sinh hoạt. Ngoài ra nhiều trường ở Úc còn cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt điểm cao trong mỗi kì học. Vậy nên khi chọn Úc làm điểm đến bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề sinh hoạt phí vì có nhiều cách giúp bạn trang trải phần chi phí đó.

  1. Xin visa Úc rất dễ dàng

nuoc uc xinh dep

Điểm ưu tiên khi sang Úc du học đó là chính sách xin visa Úc rất thuận tiện, không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính. Hiện nay Úc đã tiến hành xét visa ưu tiên 60 trường Đại học, cao đẳng và học viện. Nghĩa là những trường được vào diện xét visa ưu tiên sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt visa còn ngắn hơn 14 ngày so với thông thường. Đây là một điểm hấp dẫn với du học sinh Việt Nam.

>> Torrens University Australia

5. Chương trình học phong phú, đa dạng, linh hoạt

Điểm khác biệt ở đây đó chính là hệ thống giáo dục ở Úc không đặt nặng lý thuyết, thành tích. Sinh viên học tập tất cả đều tập trung vào thực tiễn, hiệu quả công việc và những đóng góp cho xã hội sau khi hoàn thành khóa học. Tất cả những kiến thức thực tế sẽ giúp sinh viên Úc năng động hơn, hòa đồng hơn, đặc biệt sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế giúp cho công việc sau khi tốt nghiệp tốt hơn, phát triển nhiều cơ hội việc làm sau này.

6. Thời tiết tương tự Việt Nam

Úc vốn nổi tiếng bởi những địa danh tuyệt đẹp cùng thời tiết khí hậu độc đáo và tuyệt vời. Hầu như tất cả các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ở ven biển, mùa đông không có tuyết rơi. Mức nhiệt trung bình ở các thành phố lớn khoảng 20 độ. Vậy nên khi đến đây du học, sinh viên không phải lo lắng về thời tiết lạnh giá mùa đông như các nước Anh, Mỹ, Canada,…

7. Chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh hấp dẫn

Nước Úc luôn tôn trọng tôn giáo và văn hóa của các du học sinh quốc tế. Vậy nên các trường đại học đều có những phương pháp giúp các du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới một cách nhanh chóng. Ngoài ra chính quyền Úc còn cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang quốc gia này sinh sống theo thời hạn trong visa.

8. Cơ hội định cư tại Úc rất cao

Chính quyền Úc khẳng định sinh viên quốc tế là nguồn cung cấp lao động tay nghề cao và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Vì vậy quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Với một số lý do đã nêu ở trên, Úc đã, đang, và sẽ là môi trường sống và học tập tuyệt vời cho du học sinh quốc tế. Chọn Úc bạn sẽ không phải hối hận.

>> Học ngành truyền thông tại Úc, lộ trình phù hợp với các bạn năng động

Post Comment

'UA-86096611-1'