HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Nghi vấn du học Úc cần bao nhiêu tiền – yếu tố cuối cùng trên chặng đường bạn đi

Úc là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại trong tầm quốc tế và là một đất nước nhiều năm liền dẫn đầu cuộc bình chọn “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)) dựa trên 11 tiêu chí đánh giá, lựa chọn khắt khe.

Tuy sở hữu cuộc sống đáng ngưỡng mộ nhưng mức chi phí sinh hoạt ở đây lại khá thấp so với các nước phát triển hiện thời. Để có được cuộc sống thoải mái nhất nơi đây, trước hết bạn phải nắm rõ quy luật hoạt động tại đất nước này. Từ đó bạn lập được kế hoạch chi tiêu và nghi vấn du học Úc cần bao nhiêu tiền sẽ không làm khó được bạn được nữa.

1. Chi phí học tập Úc – một trong hai vấn đề của du học Úc cần bao nhiêu tiền?

chi phí học tập Úc

Phụ thuộc vào thành phố bạn chọn và trường đại học bạn muốn đăng kí theo học. Mức thu học phí cao nhất có thể kể đến là các trường thuộc nhóm G8. Học phí tại các trường này thường trên 30.000 AUD/ năm. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng có thể “theo” được. Do vậy những trường hoàn toàn đảm bảo chất lượng nhưng vẫn có mức học phí mềm hơn từ 16.000 – 23.000 AUD/năm.

Ngoài ra, những trường cao đẳng tại Úc cũng là sự lựa chọn đảm bảo với học phí chỉ từ 12.000 – 21.000 AUD/năm. Vừa học tập chất lượng cũng vừa được tiếp kiệm được một khoản học phí đáng kể.

>> Những lý do hấp dẫn khiến du học Úc “đắt khách”

Du học sinh có thể tham khảo mặt bằng chung các chương trình sau:

 • Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian với học phí AUD $300- $400.
 • Trung học phổ thông: $8.000 – $14.000/năm (4 học kỳ/năm).
 • Trường cao đẳng: khai giảng từ tháng 2, tháng 7, tháng 10 với học phí $10.000 – $18.000/năm.
 • Trường đại hoc: khai giảng từ tháng 2, tháng 7, tháng 10 với học phí $17.000 – $30.000/ năm đối với bậc cử nhân và $17.000 – $30.000/năm với bậc thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

Ngoài ra, còn có phí Visa ki bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000 VNĐ, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND- 2.000.000 VND (tùy phòng khám).

2. Chi phí sinh hoạt không đau đầu như bạn tưởng – bước cuối cùng trong kế hoạch du học bao nhiêu tiền là chuyện nhỏ.

chi phí sinh hoạt Úc

Không chỉ riêng tại Việt Nam, tại Úc cũng có sự khác biệt chi phí sinh hoạt tùy theo từng vùng và địa lý. Ví dụ sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn so với những vùng khác vì đây là khu vực phát triển nhất tại Úc. Vì vậy có rất nhiều khoản chi mà bạn cần nắm rõ để có thể chuẩn bị trả lời cho câu hỏi du học Úc cần bao nhiêu tiền.

Nhà ở:

 • Homestay là hệ thống cho phép du học sinh sống cùng với gia đình Úc. Cách làm này khiến bạn dễ thâm nhập và tìm hiểu văn hóa lối sống của người Úc. Sẽ luôn có một danh sách dài những gia đình sẵn lòng chia sẻ cùng bạn. Chi phí cho hệ thống rơi vào khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.
 • Đăng kí kí túc xá trong trường đại học hoặc khu vực gần trường. Chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000/tháng (tính bằng đô la Úc). Bạn đăng kí thông qua hình thức online hoặc các bảng tin tại trường đại học.
 • Thuê nhà gần thành phố (du hoc sinh Việt Nam thường chọn cách này do tính linh hoạt trong chi phí nhà ở) với mức giá khoảng 200 AUD/tuần, còn thuê nơi xa thì tầm khoảng 150 AUD/năm.

Chi phí cá nhân:

 • Điện thoại. Internet: 20 – 50 AUD/tháng.
 • Bảo hiểm cho sinh viên: 450 AUD/12 tháng.
 • Đi lại: theo như những khảo sát ban đầu, du học sinh chủ yếu lựa chọn hình thức đi lại bằng phương tiện công cộng. Thường tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nứa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thực hiện dịch vụ và tìm hiểu những ưu tiên về giá cả dành cho học sinh, sinh viên.
 • Tạp hóa, ăn ngoài: 80 – 200 AUD.
 • Gas/ điện: 60 – 100 AUD.
 • Tiêu khiển: 50 – 100 AUD

Mức sinh hoạt phí của một du học sinh Việt tính vào khoảng 800 – 1.000 AUD/ năm.

>> Navitas Úc: Học đại học tại các trường quốc tế không còn gì là không thể?

3. Cách tiết kiệm phí sinh hoạt và làm đầy túi tiền bằng chính kinh nghiệm bản thân

cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt và làm đầy túi tiền bằng chính kinh nghiệm bản thân

Rất nhiều du học sinh chọn làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Theo quy định du học sinh có thể làm thêm 40 giờ/2 tuần, với mức lương cân bằng trên thị trường trung bình một du học sinh có thể bỏ túi 300 UAD/tuần. Đặc biệt nếu bạn là du học sinh. Đặc biệt nếu bạn là du học sinh của trường Le Cordon Bleu Úc, bạn sẽ học theo lộ trình 6 tháng học và 6 tháng thực tập với mức lương 20.000 AUD/tháng.

Nếu bạn lựa chọn thuê nhà ở và tự nấu nướng thì lựa chọn mua hàng vào khoảng 4,5 giờ chiều sẽ đem đến rất nhiều cuộc giảm giá ưu đãi cực sốc. Ví dụ với 5 USD bạn có thể gọi cho mình 1 suất mì ý hãy còn nóng hổi, một suất gà giòn tan ăn kèm với món salad chính hiệu … nếu bạn mê mẩn món sushi Nhật ngon tuyệt có thể sẽ chỉ cần trả với giá bằng nửa buổi sáng tại khung giờ vàng.

Du học Úc là một việc quan trọng ảnh hưởng tới cả tương lai của bạn, do vậy bạn hãy biết giới hạn giới hàn tài chính của mình đang nằm ở đâu và có thể trang trải cho bạn theo học trong suốt quá trình du học không? Và kế hoạch du học của bạn đã thật hợp lý trên chuyến đi mở lối dài? Hy vọng đã có đủ kiến thức trang bị cho mình làm hành trang du học Úc.

>> Học ngành truyền thông tại Úc, lộ trình phù hợp với các bạn năng động

Post Comment

'UA-86096611-1'