HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ du học Úc?

Khi đã quyết định chọn du học tại Úc thì bạn cũng nên điểm qua một vài lưu ý về thủ tục du học tại đây nhé !

chuan bi gi cho ho so du hoc uc

>>Tiêu chuẩn giáo viên mới của Úc
Thứ nhất, bạn sẽ không tìm được 1 mẫu hồ sơ nhập học chung cho từng bang hoặc ở cấp quốc gia như tại Anh; vì thế, các văn phòng tư vấn của trường sẽ được hình thành để hỗ trợ sinh viên những thủ tục và giấy tờ cần thiết khi nộp đơn trực tiếp hoặc online.

Và để nhận được hỗ trợ từ văn phòng, các bạn sẽ phải trả phí nộp hồ sơ (application fee).

Trung bình một sinh viên Úc sẽ phải đóng 20 000 USD/ năm tùy thuộc vào ngành học và trường học. Thông thường ngành y dược (medicine) có mức học phí cao hơn nhiều so với những ngành khác.
Đối với các trường hợp theo học chương trình Đại học và Thạc sĩ phi ­nghiên­ cứu (taught master’s degree), sinh viên cần phải được cấp visa 573 (visa ngắn hạn). Quy trình và yêu cầu đối với người nộp đơn phụ thuộc rất nhiều tùy vào từng nước mà sinh viên có hộ chiếu.

>>Môi trường sống và học tập lý tưởng tại Melbourne

Sau đây là các tiêu chí chung cho tất cả sinh viên quốc tế:
1 Có giấy nhập học:

Hãy kiểm tra xem chương trình học của bạn có được đăng kí trên CRICOS không. Đây là cơ quan quản lí tất cả các khóa học tại Úc.
Chuẩn bị mã đăng ký và thư nhập học của trường.
>>14 học bổng Úc nổi bật trong năm học 2017-2018

2 Tài chính:
Sinh viên phải chứng minh tài chính bằng tài khoản cá nhân, nếu như đã có giấy tờ xác nhận về việc đóng học phí thì số tiền trong tài khoản có thể sẽ được yêu cầu giảm bớt.
Đối với sinh viên Việt Nam đăng kí nhập học tại 41 trường trong chương trình SVP thì không cần chứng minh tài chính với cơ quan lãnh sự.
>>Lựa chọn ANU hay UM khi du học Úc

3 Yêu cầu về sức khỏe:
Sinh viên Việt Nam phải có giấy khám sức khỏe để được xét cấp visa. Hãy tìm hiểu thông tin về các bệnh viện và tổ chức được lãnh sự quán chấp nhận trước nộp hồ sơ.

 

4 Khả năng Anh ngữ:
Sinh viên quốc tế từ các nước không nói tiếng Anh đều phải có chứng chỉ tiếng Anh tương ứng với chương trình mà sinh viên theo học.

5 Lí lịch cá nhân
>>Chi tiết cụ thể về việc chứng minh tài chính khi du học

6 Đơn xin cấp visa:
Tất cả các giấy tờ trên phải được nộp kèm với đơn xin cấp visa, bạn hãy làm theo mẫu 157A cùng với 4 tấm hình cỡ passport và bảng điểm. Các giấy tờ trong hồ sơ phải được phiên dịch sang tiếng Anh. Thời gian chấp nhận hồ sơ tốt đa là 124 ngày trước khi khóa học bắt đầu.

CÔNG TY DU HỌC UE
Hội sở: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Hotline: 0906 921 539

CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Hotline: 0902 671 959

Post Comment

'UA-86096611-1'